Tin mới
Home » CHIA SẺ » Tôi của ngày hôm qua và tôi của ngày hôm nay

Tôi của ngày hôm qua và tôi của ngày hôm nay

Ai gặp tôi bây giờ cũng bảo tôi là một người tự tin và cười nhiều hơn. Nhưng ít ai biết rằng để được như vậy, tôi đã phải có bước chuyển biến lớn về tư duy và thái độ. Nói cách khác, tôi như biến thành một con người khác so với con người trước đây. Và đó quả thực là một cuộc “canh tân”.

1/

Tôi của ngày hôm qua chỉ biết giúp người khác bằng cách trao cho họ “con cá” mà quên mất rằng làm vậy chỉ giải quyết được tình trạng trước mắt, còn về lâu dài thì thật có hại vô cùng.

Ai gặp tôi bây giờ cũng bảo tôi là một người tự tin và cười nhiều hơn. Nhưng ít ai biết rằng để được như vậy, tôi đã phải có bước chuyển biến lớn về tư duy

Tôi của ngày hôm nay đã biết trao cho người khác “cần câu” để họ tự nuôi sống bản thân và gia đình. Tôi sẽ chỉ đứng bên hỗ trợ họ. Có thể ban đầu họ sẽ oán trách tôi nhưng tôi tin một ngày không xa, họ sẽ hiểu cho tôi.

Ai gặp tôi bây giờ cũng bảo tôi là một người tự tin và cười nhiều hơn. Nhưng ít ai biết rằng để được như vậy, tôi đã phải có bước chuyển biến lớn về tư duy

2/

Tôi của ngày hôm qua luôn thấy mình thiếu thốn, lúc nào tôi cũng cần và cần.

Tôi của ngày hôm nay biết mình muốn gì nên luôn cảm thấy mình sung túc, đầy đủ.

3/

Tôi của ngày hôm qua chỉ muốn độc lập làm mọi việc, bất cần sự hỗ trợ hay giúp đỡ của ai. Nói cách khác, tôi ôm đồm hết mọi việc và không tin tưởng bất cứ ai. Tôi luôn nghĩ việc gì cũng phải qua tay tôi mới hoàn tất tốt đẹp được.

Tôi của ngày hôm nay đã biết sức mạnh của đội nhóm và đang vận dụng sức mạnh ấy vào những việc cần thiết. Tôi biết phân bổ mọi việc, biết giao trách nhiệm cho ai và hoàn toàn yên tâm khi giao phó cho người mà tôi đã biết rõ năng lực của họ.

4/

Tôi của ngày hôm qua lúc nào cũng tự ti. Ừm thì mặc cảm bản thân, hoàn cảnh gia đình, chức vụ trong công việc… Riết rồi tôi luôn đánh giá thấp về mình và chẳng dám ngẩng cao đầu khi cất bước.

Tôi của ngày hôm nay đã không còn cúi gằm mặt khi đi đến bất cứ nơi đâu. Tôi luôn đánh giá cao năng lực của bản thân và ra sức học hỏi mỗi ngày, vì thế tôi tự tin hẳn lên.

5/

Tôi của ngày hôm qua chỉ biết nhìn đời qua cái giếng. Thế nên lòng tôi cũng hạn hẹp như một chiếc bình chứa nhỏ, cứ tủn mủn với những thứ vụn vặt, không đáng.

Tôi của ngày hôm nay đã biết mở rộng lòng mình thành cái xô lớn, đón nhận mọi thứ xảy đến trong cuộc đời. Bầu trời của tôi bây giờ đã rộng lớn bao la hơn nhiều.

6/

Tôi của ngày hôm qua chỉ biết cho đi những gì mình đang có và lo sợ một ngày nào đó, mình sẽ trở nên vô dụng vì không còn gì để trao cho cuộc đời nữa.

Tôi của ngày hôm nay biết rằng chỉ cần có tấm lòng luôn rộng mở, mình có rất nhiều thứ để cho đi. Tôi muốn cho đi nhiều hơn, hơn hết thảy những gì mình đang có.

7/

Tôi của ngày hôm qua rất ít khi cười, mà nếu có cười cũng chỉ cười một mình hay với người quen.

Tôi của ngày hôm nay cười suốt và cười với bất cứ ai tôi gặp.

Như Kinh Thánh đã nói: “Hãy lột bỏ con người cũ, và mặc lấy con người mới”, tôi đã trút bỏ con người tự ti, yếu đuối của ngày hôm qua và sống với con người tự tin, mạnh mẽ của ngày hôm nay.

Đặng Tiến Quân

Sáng lập  OKAKA

Xem thêm: Tại sao bạn nên mua đàn Upright Piano Kawai ND-21 giá tốt?

Protected by Copyscape

About dtquanit

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Free WordPress Themes - Download High-quality Templates